Được tạo bởi Blogger.

Ethanol sinh học Quy trình sản xuất


Ethanol Pump in Brazil
Ethanol sinh học (thường được gọi là "ethanol" cho ngắn) là sinh học có nguồn gốc từ nhiên liệu ô tô phổ biến nhất trên thế giới. Ethanol là một loại cồn sinh học sản xuất có thể được sử dụng như nhiên liệu động cơ đốt trong. Những người khác bao gồm propanal và butanol .
Ethanol sinh học được thực hiện từ nhiều nguồn khác nhau, hầu hết trong số đó là cây lương thực.Tại Mỹ, nó thường được làm từ ngô ngọt (ngô) trong khi ở Brazil (nhà sản xuất lớn thứ hai), nó được làm từ mía. Nó có thể và cũng được làm từ lúa mì, củ cải đường, và mật đường.
Ethanol sản xuất là một quá trình mutli bước bắt đầu với nguyên liệu cơ bản (ngô, mía đường, vv).

Làm thế nào các phương pháp tiêu hóa Enzyme hoạt động

Nguyên liệu này thường được đặt dưới lên men vi sinh vật để giảm đường (tinh bột và cellulose làm nguyên liệu) để sản xuất ethanol. Tinh bột thường là đường duy nhất chuyển đổi vì nó là nhanh hơn và rẻ hơn, nhưng những tiến bộ đang được thực hiện theo hướng sản xuất ethanol celluosic.
Một khi đường được lên men, họ cũng phải qua một quá trình chưng cất để loại bỏ nước thừa. Điều này để lại một ethanol với hỗn hợp nước khoảng 4,4% m / m. Ở giai đoạn này, ethanol có thể được đốt cháy trong một động cơ thực hiện cụ thể để chạy trên ethanol tinh khiết (E100). Để chạy động cơ xăng là một chất khí: hỗn hợp ethanol, tuy nhiên, nhiều nước phải được loại bỏ.
Điều này được thực hiện thông qua tình trạng mất nước. Có năm quy trình được sử dụng để thực hiện việc này, với các phương pháp hiện đại phổ biến nhất là việc sử dụng các sàng phân tử. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng trong azeotropic nhiều tuổi hơn và các quá trình chưng cất khai khoáng. Nó hoạt động bằng cách truyền hơi ethanol thông qua một chiếc giường giường sàng hấp thụ nước và cho phép ethanol đi qua.

Làm thế nào Ethanol được sử dụng

Đa số sản xuất ethanol sinh học được sử dụng để vận chuyển ô tô. Tại Brazil và một số nước khác, nhiều xe có khả năng sử dụng ethanol tinh khiết là phổ biến.Ở các nước, tinh khiết ethanol (E100) được cung cấp tại các máy bơm tại hầu hết các trạm tiếp nhiên liệu.
Ở các nước khác, như Mỹ, ethanol được cung cấp phổ biến như là một hỗn hợp với xăng dầu vì hầu hết các động cơ ô tô không được thực hiện để chạy trên ethanol một mình. Các hỗn hợp chung cho điều này là E10, E15 và E85 - số biểu thị tỷ lệ ethanol trong nhiên liệu. E10 (10% ethanol, 90% xăng dầu xăng) là phổ biến nhất, nhưng nhiều người "flex-nhiên liệu" xe có khả năng chạy xăng nguyên chất hoặc ethanol hỗn hợp lên đến 85% (E85) cũng được trên thị trường Mỹ.

Sưu tầm

Share on Google Plus

CHANHVAPHONG.COM - NGUYỄN VĂN BÁCH

Ứng dụng cá nhân hỗ trợ, kết nối, chia sẻ nghiệp vụ công tác của Thạc sỹ - Kỹ sư Nguyễn Văn Bách

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

btn-zalo