Một số Website quét virus online

NGUYỄN VĂN BÁCH
10/31/2012

Công cụ quét virus online được nhiều người tin dùng bởi sự hiệu quả trong việc cập nhật nhanh chóng danh sách virus mà không phải cài đặt. Các công cụ sau đây có thể cho bạn lựa chọn để sử dụng khi cần.

scanvirus 5 Các trang quét virus online miễn phí

Trendmicro ( http://housecall.trendmicro.com ): Công cụ quét trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Cho phép bạn quét toàn bộ HDD của mình và xóa những file bị nhiễm virus. Tương thích với trình duyệt Firefox và IE.
McAFee ( http://us.mcafee.com/root/mfs/scan.asp ): Dịch vụ quét virus trực tuyến của McAfee với tên gọi là FreeScan. Dịch vụ này dựa trên nền của McAfee VirusScan engine. Khi virus được tìm thấy, FreeScan sẽ cho bạn một danh sách các tập tin bị nhiễm và những thông tin về virus trên máy tính. Bạn có thể tùy chọn dọn dẹp hệ thống nếu cầu. Chạy trong môi trường IE, yêu cầu ActiveX.
Windows Live OneCare Scanner ( http://safety.live.com/site/en-US/center/howsafe.htm ): Công cụ quét virus trực tuyến của MicroSoft. Ngoài tính năng trên, chương trình còn cải thiện hệ thống windows trên máy tính.
Symantec Internet Security ( http://www.symantec.com/securitycheck ): công cụ quét virus được phát triển bởi Norton Antivirus 2007. Công cụ này có thể nhận biết rất nhiều virus và có khả năng diệt virus khi nhiễm. Không thể kiểm tra các tập tin nén. Yêu cầu IE cài đặt ActiveX.
BitDefender Online Scanner ( http://www.bitdefender.com/scan8/ie.html ): Công cụ quét virusa trực tuyến của BitDefender. Cho bạn kiểm tra toàn diện hệ thống tập tin và thư mục. Điểm hay của Bitdefender là khả năng tự động xóa file bị nhiễm. Yêu cầu IE cài đặt ActiveX.

Một số công cụ phải cho phép ActiveX và JavaScript của trình duyệt Internet Explorer hoạt động khi thực hiện:

BitDefender - Đây là công cụ quét trực tuyến sử dụng bộ máy của phần mềm diệt virus BitDefender. Nó sẽ giúp bạn quét bộ nhớ, các tập tin và các boot sectors của đĩa cứng (chỉ làm việc trên IE).
CA – Một công cụ quét virus trực tuyến đơn giản sẽ giúp bạn quét máy tính trong một khoảng thời gian ngắn (chỉ làm việc trên IE).
ESET– Công cụ quét malware cho phép bạn quét máy tính để tìm những malware bao gồm virus, sâu, trojans, phising và spyware.
Ewido – Đây là một công cụ quét virus đơn giản (chỉ làm việc trên IE).
Jotti– Website này sử dụng nhiều bộ máy quét khác nhau để kiểm tra tập in mà bạn upload lên nếu bạn nghi ngờ tập tin đó có chứa virus.
F-Secure– Công cụ quét trực tuyến của website này sẽ giúp bạn dễ dàng quét máy tính trực tuyến để phát hiện virus và malware(chỉ làm việc trên IE).
McAfee FreeScan - McAfee FreeScanilà một website quét virus trực tuyến tuyệt vời, sử dụng công cụ quét của phần mềm diệt virus nổi tiếng McAfee (chỉ làm việc trên IE).
NanoScan – Là một công cụ quét virus nhanh với hệu quả tuyệt vời của MUO Directory.
Panda ActiveScan – Website này có thể nhận biết hơn 185 000 virus, sâu và trojan (chỉ làm việc trên IE)
TrendMicro – Ngoài quét virus và trojan, website này có thể quét những lỗ hổng có khả năng bị tấn công và sửa chữa những lỗi này nhằm đề phòng sự lây nhiễm trở lại.

Xem thêm