Được tạo bởi Blogger.

Kinh doanh bất động sản

Sưu tầm, cập nhật kinh nghiệm kinh doanh bất động sản từ nguồn internet:
- Kinh doanh bất động sản là một thị trường khá thú vị, nhiều tiềm năng để đầu tư kiếm lời nhưng đồng thời cũng đầy biến động và ẩn chứa những rủi ro nhất định, cần phải thường xuyên tìm kiếm, theo dõi các tạp chí hay các tờ báo nhà đất.
- Bí quyết kinh doanh bất động sản gói gọn trong 2 điều, thứ nhất là chọn địa điểm đúng và thứ hai là biết sử dụng đồng tiền của người khác để đầu tư. "Yếu tố thứ hai được ràng buộc bởi sự quản lý của Nhà nước có chặt chẽ về năng lực tài chính hay không. Nếu không, người ta sẽ tận dụng điều này để gây thiệt hại cho khách hàng là đối tượng yếu thế".
- Lựa chọn bất động sản căn cứ vào: Vị trí; khả năng tài chính (dùng vốn vay ngân hàng, tuy nhiên không vay quá 50% vốn); tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng); xem xét pháp lý dự án, thương hiệu; quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông; giá trị đất cao hơn giá xây dựng; cộng đồng xung quanh khu đất.
Việc đánh giá chính xác giá trị của dự án bất động sản là một việc hết sức quan trọng, vì chỉ khi lựa chọn một dự án bất động sản có vị trí tốt bạn mới có cơ hội dễ sinh lời, hoặc dự án không bao giờ bị đóng băng. Theo kinh nghiệm từ những chuyên gian bất động sản chúng ta chỉ nên chọn những dự án không cách khu vực đô thị quá 10km, và bắt buộc nên tìm những khu có hạ tầng xã hội tốt như gần bệnh viện, trường học, các trung tâm thương mại, công viên, các dịch vụ công cộng… Đây sẽ là những điểm cưc kỳ thu hút những người đi mua/thuê nhà ở, và ngay cả khi nhu cầu thị trường đi xuống, bạn vẫn có thể bán được dự án để thu hồi vốn.
- Người tư vấn bất động sản phải có kiến thức chuyên môn, kế sách mang tính khoa học để giúp các khách hàng tránh sai lầm: nắm vững thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền (chuyên viên bất động sản); có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng cấp bất động sản để bán được mức giá cao hơn bình thường (nhân viên bất động sản ); tư vấn pháp lý: theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán (luật sư); có chuyên môn xây dựng (kiến trúc sư).
- Nguồn tài chính: Có lời khuyên cho rằng: "đừng bao giờ dùng tiền mình để mang đi mua bất động sản bạn ưng ý (số tiền của mình để dự trữ sẵn trong tay để đề phòng rủi ro), hãy dùng tiền của ngân hàng". Đó chính là vay thế chấp chính bất động sản mình mua. Bạn dùng đòn bẩy tài chính vay tối đa được 70% giá trị của BĐS.
Share on Google Plus

CHANHVAPHONG.COM - NGUYỄN VĂN BÁCH

Ứng dụng cá nhân hỗ trợ, kết nối, chia sẻ nghiệp vụ công tác của Thạc sỹ - Kỹ sư Nguyễn Văn Bách

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

btn-zalo