Được tạo bởi Blogger.

Môi giới bất động sản là gì? tại sao cần môi giới

- Môi giới bất động sản là tư vấn cho khách hàng giấy tờ pháp lý, từng bước giao dịch: Mua bán ra sao? Đặt cọc thế nào? Giá cả bao nhiêu là phù hợp? Cách thức mua bán, cách giao tiền, giao nhà, nhận giấy tờ, sang tên ...?
- Người môi giới được trả phí cố định thỏa thuận trước giữa người bán và người môi giới, là tiền người bán phải trả cho công sức người môi giới bỏ ra để tư vấn cho khách hàng và phí đi lại, dẫn khách xem bất động sản. Người môi giới sẽ tư vấn cho khách hàng về vị trí bất động sản (có an toàn, phù hợp quy hoạch: sử dụng đất, xây dựng..., sự hợp lý giá cả (vừa tầm tiền), thủ tục vay vốn ngân hàng, phù hợp "phong thủy"...
- Các loại giao dịch: cho thuê, bán bất động sản các loại (đất nền, nhà, căn hộ trung - cao cấp, biệt thự liền kề, biệt thự hạng sang...

- Người môi giới phải thường xuyên cập nhật tin tức, bài phân tích về những kênh đầu tư liên quan: địa ốc, chứng khoán, vàng, ngoại tệ, lãi suất, cơ hội đầu tư... sàng lọc những tài sản gì đang cần bán, cần mua, cần cho thuê, nắm rõ chu kỳ vận hành của rổ hàng hóa cũng như những ưu - khuyết điểm của sản phẩm để tư vấn cho khác hàng, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin nhất khi tư vấn, cung cấp thông tin cho khách hàng.
- Trên cơ sở số lượng bất động sản đang có thông tin và nhu cầu khách hàng (phân loại thân thiết, tiềm năng hay mới làm quen và kèm theo sở thích đầu tư) để tư vấn, chăm sóc khách hàng. Tư vấn khách hàng qua gọi điện (nội nghiệp), bài nói chuyện chân thành, giản dị, gần gũi, có mục tiêu rõ ràng. Môi giới càng chân thành thì cơ hội thành công càng cao. Sự am hiểu cặn kẽ về người tiêu dùng là một trong những chìa khóa để tiếp cận họ hiệu quả hơn. Uy tín trong môi giới là điều tối quan trọng và cực kỳ cần thiết. Sau khi gọi điện là thời gian dành cho những cuộc hẹn bên ngoài (ngoại nghiệp). Môi giới không thể ngồi một chỗ mà phải di chuyển giải quyết các công việc: dẫn khách đi xem sản phẩm, hỗ trợ hồ sơ pháp lý, soạn sẵn hợp đồng cho khách thậm chí giao tận tay các hóa đơn, biểu mẫu còn thiếu... đều phải được thực hiện nhuần nhuyễn, thuần thục, chuyên nghiệp. 
Người môi giới bất động sản Phải biết được đối tượng khách hàng của mình là ai và họ cần điều gì; phải hiểu biết, phân tích được thị trường và làm được điều khách hàng cần.
Kinh nghiệm:
- Một là tiếp cận khách hàng để tư vấn bằng tất cả sự chân thành, đặt khách hàng ở vị trí trung tâm để phục vụ tốt nhất. Môi giới phải chọn những sản phẩm có lợi nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng đồng thời giải đáp được mọi thắc mắc và cung cấp đầy đủ thông tin, không từ chối những yêu cầu chính đáng nào, dù là chi tiết nhỏ nhất. 
- Hai là sau khi tư vấn, cần phải để cho khách hàng tự quyết định, tự cân nhắc suất đầu tư mua bán chứ không ép, không hối thúc họ chốt giao dịch. Điều này có nghĩa là một giao dịch thành công phải xuất phát từ nhu cầu thật sự và lợi ích thực tế của khách hàng chứ không sử dụng các tiểu xảo để lôi kéo.
- Ba là nỗ lực đến phút cuối cùng, ngay cả khi giao dịch vuột khỏi tầm tay cũng đừng để tinh thần lao dốc quá lâu. Cần nhanh chóng trở lại đường đua để tiếp tục theo đuổi khách hàng mới và không quên chăm sóc khách hàng cũ. Hãy phục vụ vô điều kiện vì khi đạt được độ tin cậy cao, nếu khách này không mua, có thể họ sẽ giới thiệu những khách khác cho bạn.
Share on Google Plus

CHANHVAPHONG.COM - NGUYỄN VĂN BÁCH

Ứng dụng cá nhân hỗ trợ, kết nối, chia sẻ nghiệp vụ công tác của Thạc sỹ - Kỹ sư Nguyễn Văn Bách

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

btn-zalo