Lưu trữ đám mây Dropbox, Google Drive , OneDrive

NGUYỄN VĂN BÁCH
24.11.11
Last Updated

Dropbox


Dropbox là ứng dụng lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và đồng bộ miễn phí với máy tính có khá sớm so với những ứng dụng lưu trữ đám mây khác. Dung lượng miễn phí có 2 GB, nhưng cũng đủ để chia sẻ một số file và đặc biệt đối với các file cài đặt còn có thể chạy trên nền tảng này.

Google Drive

Google Drive là ứng dụng lưu trữ, chia sẻ và cộng tác trên các tệp và thư mục từ thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. Truy cập Google Drive tại đây. Tài khoản sử dụng là tài khoản google để gửi email từ gmail, chia sẻ file có dung lượng lớn, lưu trữ theo tệp tiện dụng. Với bản miễn phí dung lượng lưu trữ và sử dụng 15 GB. Đây là một tính năng, ứng dụng hữu ích cho người dùng nhất là công tác văn phòng hoặc hành chính.

OneDrive


OneDrive
 hoạt động giống theo cách của các ứng dụng lưu trữ trực tuyến khác, sau khi cài đặt, tạo một thư mục trên máy tính, và thư mục này sẽ được đồng bộ hóa với "đám mây". Tất cả tập tin copy vào thư mục đó sẽ được tự động tải lên. Một tính năng của OneDrive là, khi kết nối với máy tính, có thể truy cập bất kỳ tập tin trên máy từ xa, mặc cho tập tin đó không nằm trong thư mục OneDrive, miễn là máy tính đang được mở.
Trước đây OneDrive chính là SkyDrive của của Microsoft. Dưới đây là một Đoạn Bài viết hướng dẫn bạn cài đặt và thiết lập SkyDrive thành thư mục trên Windows (nguồn internet). Việc cài đặt và sử dụng Microsoft OneDrive bây giờ tương tự.
Trước hết, để sử dụng SkyDrive, yêu cầu bạn phải có tài khoản Hotmail hoặc Live của Microsoft, nếu chưa có thì bạn hãy nhanh chóng tạo cho mình 1 tài khoản để trải nghiệm các tiện ích trực tuyến mà Microsoft cung cấp nhé. Hãy tiến hành đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập tại đây.
Sau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin SkyDriveSetup.exe để tiến hành cài đặt.
Sau khi cài đặt xong, một cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện, bạn hãy tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Hotmailhoặc Windows Live. Nếu chưa có, bạn nhấn vào Sign Up để tiến hành tạo cho mình 1 tài khoản.
Sau khi đăng nhập, bạn được đưa đến cửa sổ thiết lập thư mục SkyDrive, mặc định đường dẫn thư mục sẽ làC:\Uses\username\SkyDrive. Bạn có thể thay đổi thiết lập này bằng cách nhấn vào tùy chọn Change để thay đổi. Nhấn Next để tiếp tục.
Tại cửa sổ kế tiếp, bạn đánh dấu check vào tùy chọn Make files... để cho phép đồng bộ dữ liệu khi đăng nhập tài khoản SkyDrive trên máy tính khác. Cuối cùng, nhấn Done để kết thúc.
Ngay khi quá trình thiết lập kết thúc, biểu tượng thư mục SkyDrive sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, đồng thời 1 biểu tượng cũng sẽ xuất hiện tại khay hệ thống. Chương trình sẽ tự động tải các tập tin mà bạn đã lưu trữ trên SkyDrive về máy tính của bạn và được lưu tại thư mục đồng bộ mà bạn đã thiết lập ban đầu.
Để sử dụng, bạn chỉ cần Copy hay di chuyển tập tin cần sao lưu vào thư mục SkyDrive là xong. Như vậy là bạn đã có sẵn một “ổ đĩa” trực tuyến ngay trên màn hình Windows của mình rồi đó.
Bạn có thể tải về tập tin cài đặt SkyDrive tại đây

Đăng bình luận (0)

Sắp xếp theo

Xem thêm